One Piece: 4 điểm giống nhau giữa Zoro và King, dù ở hai băng hải tặc đối đầu nhưng “niềm tin” lại tương đồng

Sau chap 1036 nhiều độc giả One Piece đã nhận xét King và Zoro rất giống nhau.

Sau khi One Piece chap 1036 ra mắt, chúng ta đã thấy được sự giống nhau giữa Zoro và King nhiều hơn Đó là gì? Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Lời hứa không thua với thuyền trưởng

Có một đoạn hồi tưởng ở đầu chương 1036 cho thấy King đã hứa với thuyền trưởng Kaido của mình rằng “Tôi đảm bảo sẽ không bao giờ để thua cho đến khi ngài trở thành Vua Hải Tặc.” Sau đó Oda tiếp tục đặt đoạn hồi tưởng của Zoro bên cạnh đoạn hồi tưởng của King.

Chúng ta đã được thấy lại khoảnh khắc của Zoro sau khi thua Mihawk, khi đó anh đã hứa với Luffy rằng “Cho đến ngày tôi đánh bại ông ta để trở thành đệ nhất kiếm sĩ, tôi sẽ không bao giờ thua. Có ý kiến gì không hở… Vua hải tặc?”

Rõ ràng Zoro và King đều có những lời hứa tương tự với các thuyền trưởng của họ. Và chỉ có một người đã giữ được lời hứa này trong cuộc chiến tại Onigashima, đó là Zoro.

2. Vị trí trong băng hải tặc của mình

Trong băng Mũ Rơm, Roronoa Zoro thường đứng thứ hai sau Luffy. Mặc dù không có thứ bậc nào trong băng Mũ Rơm, nhưng nhiều người còn từng lầm tưởng Zoro là thuyền phó của băng. Thậm chí khi có một trận chiến lớn, Zoro luôn là người chiến đấu với kẻ mạnh thứ hai trong băng của đối thủ. Ngay cả trong trận chiến ở Onigashima, điều này cũng đúng. Zoro đã đơn thương độc mã chiến đấu với Thảm họa mạnh nhất, kẻ đứng thứ 2 trong băng hải tặc Bách Thú, đó là King. Trong khi đó, Sanji chiến đấu với Queen và Jinbe chiến đấu với Who’s-Who.

Còn ở trong băng Bách Thú, King chỉ xếp sau Kaido. Ngay cả về sức mạnh, King cũng cảm thấy vượt trội hơn Queen chứ chưa nói đến Jack.

3. Có niềm tin rằng thuyền trưởng của họ sẽ trở thành Vua hải tặc

Zoro tin rằng Luffy sẽ trở thành Vua hải tặc trong tương lai và King cũng tin rằng Kaido sẽ trở thành Vua hải tặc. Về cơ bản, cả 2 người đều có niềm tin giống nhau và đều là những chiến binh vô cùng mạnh mẽ trong băng.

4. Đều là kiếm sĩ

Zoro và King đều dùng kiếm để chiến đấu. Có điều, Zoro thực sự là một kiếm sĩ, hầu hết các kỹ thuật của anh đều là kiếm thuật. Trong khi đó, dù có kiếm nhưng King đôi khi vẫn thích dùng chân, cánh hoặc đầu để tấn công.

Trên đây là 4 điểm tương đồng giữa Zoro và King trong One Piece. Bạn nghĩ sao về chúng? Hãy chia sẻ nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Những kẻ thù quan trọng của Luffy và phe liên minh còn sót lại trên Onigashima đầu năm 2022

Leave A Reply

Your email address will not be published.