Luffy vs Sanji/Zoro – Sự khác biệt về sức mạnh của họ đang trở nên quá lớn. - Anime Blog | Manga | Dragon Ball Super| One Piece

Breaking News

Luffy vs Sanji/Zoro – Sự khác biệt về sức mạnh của họ đang trở nên quá lớn.   Chào tất cả các bạn! vì sự chậm trễ của One Piece chap 914, nên để giúp các bạn giải khuẩy trong thời gian chờ đợi. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về sự khác biết sức mạnh của Zoro/Sanji vs Luffy.


Theo suy nghĩ cá nhân của mình và cũng có thể nhiều bạn sẽ đồng ý đó chính là Luffy đã có sự khác biệt về sức mạnh rất lớn so với Zoro và Sanji. 

Trước Times Skip

·         Mình cảm thấy rằng ở đầu manga , Luffy vs Sanji / Zoro 3 người này ngang nhau  về sức mạnh. Vâng, rõ ràng là Luffy mạnh hơn , nhưng không quá nhiều. Khi ấy nếu Luffy đánh nhau vs Sanji hay Zoro thì sẽ rất khó khăn để dành chiến thắng .

·         Tình hình có sự thay đổi lớn khi đối mặt với CP9. Trong khi Zoro/Sanji có hai chiếu thức mới là  (Ashura và Diablo Jambe), còn Luffy đã lên một cấp độ mới (như Luffy đã nói với Blueno: “ Tất cả các kỹ thuật của tôi sẽ tiến hóa một bước”). Mình nghĩ rằng sự khác biết lớn về sức mạnh khi Doriki kiểm tra Lucci (4000) và Kaku vs Jabru (2200/2100) không phải là ngẫu nhiên. Mình tin rằng cả Zoro lẫn Sanji đều không thể thắng được Lucci. Vì vậy , Luffy trong Gear 2 và Gear 3 đã trở nên mạnh hơn Sanji vs Zoro. Nếu lúc này Luffy đánh nhau với  Zoro và Sanji thì sẽ dành chiến thắng dễ dàng.

      Sau Times Skip


·         Chúng ta đều biết rằng mọi nhân vật trong One Piece đều có thể cải thiện sức mạnh bằng việc sử dụng Haki trong các trận chiến.

·         Cả Zoro và Sanji đều không có nhiều cơ hội để cải thiện bất cứ thứ gì. Về cơ bản, hai người này không có nhiều cơ hội chiến đấu với người dùng Haki. Sanji chỉ có vài cuộc đụng độ rất ngắn với đổi thủ của mình và Zoro đã sử dụng haki một vài lần với Pica.

·         Mặt khác, Luffy chiến đấu như điên như dại và hầu như luôn sử dụng Haki của mình. Coliseum, Bellamy, Doflamingo vs Trebol, Cracker, quân đội của Big Mom, Katakuri -  chiến đấu chống lại rất nhiều người có sở hữu trái ác quỷ  và người có Haki.

·         Và có vẻ như trong cuộc chiến với Katakuri, Luffy đã nâng cấp không chỉ Haki quan sát mà còn cả Haki vũ trang (Luffy đã chặn đứng được những cú đánh của Katakuri và dành chiến thắng).

Zoro / Sanji  ngang với sức mạnh của Luffy khi không có Gear 4.

·         Mình nghĩ cả Sanji và Zoro đều ngang sức với Luffy khi cậu ta không ở trạng thái Gear 4. Điều này được giải thích như  sau :  Luffy được đào tạo trong tất cả các trạng thái của mình, trong khi Sanji và Zoro được đào tạo ở các hình thức cơ bản của họ ( họ không có các trạng thái chiến đấu như Luffy).

·          Mình nghĩ G2&G3 => G4 Powerup lớn hơn G1=>G2&G3 Powerup. Do đó Luffy (G4) mạnh hơn nhiều so với Zoro /Sanji (hai người này sẽ không có cơ hội để chống lại Luffy).
·         Mình nghĩ Doffy mạnh hơn Sanji , Zoro hay Luffy (trạng thái không G4); Sanji, Zoro, Luffy (Không G4) < Doflamingo < Luffy(G4). Zoro hay Sanji không thể thắng được Doffy  đặc biết với sự thức tỉnh của anh ta.

·         Tư lệnh ngọt rõ ràng là mạnh hơn Doffy. Luffy đã có thể  đánh nhau một cách cân bằng với Doffy ở G2/G3, nhưng  vs Cracker thì gần như ngay lập tức  áp đảo Luffy và buộc anh phải sử dụng G4.

·         Chúng ta có những quái vật trong băng của Bigmom : Over, Perospero, Compote, Daifuku. Sức mạnh của bọn họ ở mức độ nào ? Đánh giá bằng giá trị tiền thưởng  với  Perospero (700 triệu Belly, anh ta dễ dàng đánh bại Chopper, Brook và Pedro) bọn họ có cùng cấp độ sức mạnh với Doffy(có thể yếu hơn một chút).

·         Vì vậy, bây giờ: Sanji, Zoro, Luffy (Không Gear 4) <= Oven, Perospero,  Daifuku <= Doffy  < Tư lệnh ngọt < Luffy (G4)< Big Mom.

Về cơ bản, mình nghĩ rằng Luffy có thể chiến đấu với hầu hết các đối thủ ngang cấp chỉ huy của Tứ Hoàng/Đô đốc , trong khi Zoro và Sanji chỉ có thể chiến thắng  trước các chỉ huy hạng hai của Tứ Hoàng/ Phó Đô Đốc. Cả Zoro và Sanji đều không đủ sức chiến đấu với những đối thủ mạnh sau Time Skip


No comments